A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương người tốt việc tốt – Cô giáo Vương Thị Phượng

Với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường Mầm Non Nghĩa Hương - Quốc Oai - Hà nội, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là làm những điều gì thật cao siêu to lớn, mà từ những việc làm giản dị của các cô giáo trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Cô giáo Vương Thị Phượng là một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm đã và đang cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền

Cô và mẹ là hai cô giáo

Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền”

 

Với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường Mầm Non Nghĩa Hương việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là làm những điều gì thật cao siêu to lớn, mà từ những việc làm giản dị của các cô giáo trong cuộc sống đời thường hàng ngày. Cô giáo Vương Thị Phượng là một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, sự nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm đã và đang cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ.

Cô giáo Vương Thị Phượng – tự hào nghề “trồng người”.

“Có một nghề trồng những bông hoa tốt
Bông hoa đó nở đầy sắc hương
 Có một nghề không trồng cây trên đất
Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi…”

Hình ảnh: Cô giáo Vương Thị Phượng

Hình ảnh: Cô Phượng và trẻ cùng tham gia Tết Hàn Thực

Hình ảnh: Cô Phượng và trẻ trong lớp

Sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Hương, tốt nghiệp đại học sư phạm Hà Nội. Những kiến thức trong nhà trường là hành trang ban đầu giúp cô từng bước tiếp cận và giáo dục trẻ mầm non. Đến khi gắn bó với nghề, để trẻ biết nghe lời, yêu thương, gần gũi gắn bó với cô, với lớp thì người giáo viên phải tìm hiểu tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi. Cô Phượng có chia sẻ: “Tôi luôn nhớ Bác Hồ đã từng dạy: làm mẫu mực tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được như thế thì trước hết phải yêu lấy trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt …”. Cô Phượng cho rằng: “Tôi tin đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng tôi mà là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn nghề, gắn bó với nghề, yêu trẻ luôn say mê, nhiệt huyết với trẻ”.

Hình ảnh: cô giáo Vương Thị Phượng dạy chuyên đề

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô đã luôn tự nghiên cứu, tự bồi dưỡng chuyên môn, tham gia nhiều lớp tập huấn chuyên môn do Phòng giáo dục và nhà trường tổ chức. Những lớp tập huấn này đã giúp cô Phượng tích lũy thêm được kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để áp dụng vào các tiết học, cộng với sự quan tâm, hết lòng chăm sóc nên các con là học trò của cô Phượng luôn xem cô như người mẹ thứ hai.

Là một giáo viên có năng lực, cô Vương Thị Phượng luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ mới vào nghề. Cô tận tình giúp đỡ chỉ bảo và truyền đạt kinh nghiệm giúp bạn bè đồng nghiệp trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng sư phạm để cùng chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình giúp đồng nghiệp để có những giờ học hay và sáng tạo, lôi cuốn trẻ. Những kinh nghiệm giảng dạy của cô được thể hiện trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường, huyện đánh giá cao. Với những nỗ lực cống hiến, vươn lên trong mọi hoàn cảnh và thử thách, cô Phượng đạt được rất nhiều các thành tích trong giảng dạy cũng như trong các hội thi: nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, đạt giải cao trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường, huyện”.

Năm học 2020 – 2021, cô giáo Vương Thị Phượng đã vinh dự đại diện cho tập thể giáo viên ở trường tham dự hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp cụm và đã đạt giải 3.

Hình ảnh: Cô Phượng trong hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc. Cô luôn cảm thấy hạnh phúc khi có một người chồng luôn quan tâm chia sẻ, một cậu con trai ngoan ngoãn học giỏi.

          Với tính cách hoạt bát, năng động, nhiệt tình và có năng lực, cô được phụ huynh rất tín nhiệm, các học sinh yêu quý, tôn trọng. Cô thật xứng đáng là một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người vì thế hệ tương lai mai sau.

 

Hình ảnh: Cô Phượng cùng con trai

Theo cô, để gắn bó với nghề và trở thành một giáo viên giỏi, trước hết hãy tập làm “Mẹ”. Cô đặt tình cảm và suy nghĩ của một người Mẹ đối với đàn con thân yêu. Rồi từ đó cô yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, bằng suy nghĩ mà bằng chính hành động, bởi: “Càng yêu nghề bao nhiêu, càng yêu người bấy nhiêu”. Vì thế, nên cô chăm sóc trẻ rất tận tình, chu đáo, đầy yêu thương. Dường như nụ cười, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng thường trực trên khuôn mặt cô từ sáng sớm đón trẻ tới lớp, đến khi chiều muộn đưa các cháu trở về với bố mẹ, gia đình. Cháu lớp cô hớn hở, vẻ mặt vui tươi đến lớp. Cô Phượng được phân công phụ trách nhóm lớp mẫu giáo, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi từ 5 đến 6 tuổi và ở mỗi độ tuổi của trẻ cô Phượng đều chịu khó học hỏi tìm tòi, biết ưu điểm của từng bé để động viên, khích lệ, khen ngợi kịp thời, dùng phương pháp lời nói ngọt ngào, trìu mến để dỗ dành trẻ. Cũng có lẽ bởi phương pháp dạy rất hiệu quả cho trẻ nên trẻ lớp cô rất tự tin, mạnh dạn, ngoan ngoãn, lễ phép. Phụ huynh thì tin yêu cô hết mực. Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Vương Thị Phượng luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức và kỹ năng cuộc sống. Không chỉ là một cô giáo – người mẹ hiền của trẻ, cô Phượng còn là một đoàn viên công đoàn, chi đoàn luôn năng nổ, nhiệt tình và chịu khó trong công việc. Cô luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ nhà trường phân công và luôn hoàn thành xuất sắc.
           Không chỉ giỏi việc trường, ở gia đình, cô giáo Vương Thị Phượng còn là người con dâu hiếu thuận, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. sẽ mãi xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “
nhiệt tình và giàu lòng nhân ái và thực sự là tấm gương điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tôi thiết nghĩ với sự cống hiến thầm lặng của cô Vương Thị phượng đã mang lại rất nhiều niềm tin, lợi ích cho nhà trường và nhân dân trong xã Nghĩa Hương. Cô giáo trường tôi là tấm gương sáng điển hình cho mọi người học tập và noi theo.

 Tôi mong rằng cô sẽ có thật nhiều sức khỏe, tràn đầy niềm tin để tiếp tục công việc cao quý mà thầm lặng của mình.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 206 trong 50 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 25
Tháng trước : 878