A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA HƯƠNG

Thực hiện theo hướng dẫn Công văn số: 6666/BYT-MT về việc hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại trường Mầm non Nghĩa Hương.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn hoạt động của nhà trường. Theo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế nhà trường thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như sau:

- Xây dựng Kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.

- Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

- Thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình sức khỏe của CBGVNV, trẻ.

- Tổ chức theo dõi sức khỏe của CBGVNV, trẻ hằng ngày

- Tạo mã QR tại trường đẻ thực hiện quản lí người ra vào nhà trường theo Quyết định 2666/QĐ/BYT.

- Tại khu vực cổng trường: Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

       Bên cạnh đó, luôn nhận thức rõ COVID-19 đang diễn biến phức tạp, CBGVNV nhà trường luôn ghi nhớ và thực hiện tốt:

+ Khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi…

+ Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) và các quy định phòng dịch của ngành Y tế và chính quyền địa phương.

+ Đối với các vùng cách ly, phong tỏa phải thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly: gia đình cách ly với gia đình; thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/ tổ dân phố; xã/ thị trấn cách ly với xã/thị trấn. Yêu cầu tất cả người dân ở nguyên tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02m; không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

+ Bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn.

 

 

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHONG COVID-19.docx

 

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường MN Nghĩa Hương
Nguồn:Trường MN Nghĩa Hương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 48
Tháng trước : 3.718