A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA HƯƠNG

GIỚI THIỆU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA HƯƠNG

Trường mầm non Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 09 năm 1987, trường thuộc sự quản lý của UBND huyện Quốc Oai. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã trải qua các giai đoạn với những tên gọi khác nhau:

Từ năm 1987 đến 1993 là trường Nhà trẻ mẫu giáo xã Nghĩa Hương.

Từ năm 1993 đến 2008 là trường Mầm non bán công xã Nghĩa Hương.

Từ năm 2008 đến nay là trường Mầm non Nghĩa Hương.

Trường mầm non Nghĩa Hương có 03 điểm trường nằm trên địa bàn 03 thôn với chiều dài 02km. Khu trung tâm của nhà trường được xây dựng tại thôn Văn Quang, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Toàn trường có tổng diện tích 7.209,5m2 trong đó, diện tích sàn sử dụng 8.909,5m2 diện tích sân chơi là 2.750m2.

  

      

 

Nhà trường có 20 phòng học/19 nhóm lớp, có 03 phòng giáo dục nghệ thuật, 02 phòng giáo dục thể chất, 02 bếp ăn đạt tiêu chuẩn theo quy định bếp một chiều. Hệ thống sân chơi các điểm trường đều có đủ đồ chơi ngoài trời, đảm bảo an toàn phù hợp với trẻ, có cây xanh bóng mát, cảnh quan môi trường “Sáng- Xanh-Sạch-Đẹp”.  

   

 

  

 

   

 

   

 

 

Phòng sinh hoạt chung dùng làm phòng ăn, phòng ngủ cho trẻ với tổng diện tích 1.045m2, bình quân 2,07 m2/trẻ. Phòng sinh hoạt chung đảm bảo ánh sáng tự nhiên và thoáng, nền nhà lát gạch hoa, phòng ngủ đảm bảo yên tĩnh thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, mỗi phòng có diện tích 60m2/phòng đảm bảo theo quy định. Hệ thống tủ, kệ, giá đựng đồ dùng, đồ chơi, tài liệu ở các nhóm lớp, đảm bảo đủ theo quy định và được xắp xếp hợp lý, đảm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng.

 

  

 

  

  

 

  

 

Các phòng hành chính, quản trị có đầy đủ các trang thiết bị tối thiểu để phục vụ cho công tác quản lý, hành chính của nhà trường như: máy tính, máy in, bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ tài liệu, bàn ghế tiếp khách, có các trang thiết bị y tế và đồ dùng theo dõi sức khỏe trẻ, các bảng biểu tuyên truyền chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho trẻ. Các trang thiết bị ở các phòng được sắp xếp gọn gàng, thuận lợi cho các bộ phận làm việc

Bếp ăn của nhà trường đảm bảo theo quy định tại điều 29 Điều lệ trường Mầm non, có diện tích 0,35m2/trẻ. Bếp ăn được thiết kế độc lập với khối phòng, nhóm, lớp, sân chơi của trẻ. Khu sơ chế, chế biến thực phẩm đủ ánh sáng, thông thoáng, ngăn cách với khu nấu ăn và khu chia ăn. Khu nấu ăn toàn bộ cửa sổ, tủ đựng xoong, nồi đều có lưới chắn côn trùng. Các dụng cụ chế biến thực phẩm được trang bị đầy đủ và đồng bộ nhôm, inox hóa, có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn hàng ngày của trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

  

 

Nhà trường có Chi bộ độc lập, với 22 đồng chí Đảng viên; tổ chức Công đoàn 100% CBGVNV là công đoàn viên; Đoàn Thanh niên có 30 đoàn viên; Tổ phụ nữ: Gồm 57 hội viên. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đều hoạt động tích cực, sôi nổi trong mọi phong trào thi đua của nhà trường của địa phương cũng như của ngành.

Nhà trường có tổng số 61 CBGVNV trong đó. Biên chế: 45, Hợp đồng: 16. Trình độ chuyên môn: Đạt chuẩn: 61/61 = 100%, trong đó Trên chuẩn: 52/61 = 85%. Đội ngũ CBGVNV luôn đoàn kết, gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế dân chủ trong trường học, có ý thức tổ chức kỷ luật, năng động, sáng tạo có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có trách nhiệm trong công việc, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua, tích cực bồi dưỡng nâng cao năng lực và chất lượng đội ngũ, luôn đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tâm huyết với nghề và đã có nhiều đóng góp tích cực nâng cao hiệu quả chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục (CSNDGD) trẻ của nhà trường. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT. CBGVNV đều được đánh giá xếp loại chuyên môn nghiệp vụ đạt từ khá trở lên.

 

 

  

  

  

Ban đại diện cha mẹ trẻ được thành lập và kiện toàn ngay từ đầu mỗi năm học, bao gồm Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của 19 nhóm, lớp và Ban đại diện CMHS của nhà trường. Ban đại diện CMHS của mỗi nhóm, lớp gồm 03 người, trong đó 01 trưởng ban, 01 phó ban và 01 thành viên. Ban đại diện CMHS trường được bầu ra từ Ban đại diện CMHS nhóm, lớp gồm có 6 người đại diện cho 3 điểm trường. Trong năm học Ban đại diện CMHS đã phối kết hợp cùng với nhà trường thực hiện có hiệu quả các hoạt động CSNDGD trẻ trong nhà trường. Phối hợp với nhà trường tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học, tổ chức tốt các ngày hội đến trường, ngày tết trung thu, tết cổ truyền, ngày tết 01/6, các hội thi của trẻ, tạo được niềm vui, sự phấn khởi của các cháu thông qua các ngày hội, ngày lễ.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo các nhóm lớp xây dựng môi trường giáo dục trong và ngoài nhóm lớp theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Bố trí các góc chơi phù hợp đảm bảo an toàn, đồ dùng đồ chơi đa dạng, phong phú, hấp dẫn trẻ, được sắp xếp và bố trí hợp lí. Thiết kế các bài tập kích thích sự chú ý và tò mò của trẻ, đáp ứng mục đích giáo dục theo từng độ tuổi, các khu vực chơi thường xuyên đổi mới và có tính mở, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, dễ dàng tự lựa chọn và sử dụng đồ dùng đồ chơi khi tham gia vào hoạt động

GV thường xuyên tổ chức cho trẻ được thực hành, trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh qua các hoạt động theo chương trình giáo dục của từng độ tuổi, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và của nhà trường.Với các đề tài gần gũi trong cuộc sống, tạo cơ hội cho trẻ được quan sát, tìm tòi khám phá một cách tự nhiên, thoải mái, trẻ được hòa nhập vào môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội một cách thuận lợi, luôn thích thú đặt câu hỏi và khám phá các đồ vật xung quanh, các hiện tượng xảy ra hàng ngày trẻ được trải nghiệm và làm các thí nghiệm. Bên cạnh đó các nhóm lớp đã tổ chức cho trẻ đi thăm quan các di tích lịch sử như: Đình, chùa, nhà văn hóa, trường Tiểu học để tạo cho trẻ hứng thú và niềm vui khi được trải nghiệm thực tế.

  

  

  

 

                                   

 

 

 


Nguồn:Trường MN Nghĩa Hương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng trước : 178