Hướng dẫn trẻ một số kỹ năng cơ bản khi vào phòng zoom

"Chủ nhật ngày đặc biệt"

Thời gian vừa qua cả nước chung tay cùng nhau chống dịch, chống "giặc" Covid - 19. Từ khi dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện làm đảo lộn cuộc sống của con người. Do dịch bệnh còn phức tạp và kéo dài nên cô và trẻ trường mầm non không thể đến trường được, đó thực sự là 1 thiệt thòi không hề nhỏ đối với các con nói chung, trẻ 5 tuổi nói riêng. Bởi lứa tuổi mầm non chuẩn bị bước sang một cấp học mới, môi trường học mới. Thường vào năm học cuối cấp các con sẽ được các cô giáo trang bị nhiều kĩ năng, hành trang vững vàng hơn khi vào lớp 1. Nhưng chỉ vì giặc Covid mà cô trò trường MN Nghĩa Hương không thể trực tiếp gặp nhau được.

Được sự khuyến khích của PGD và BGH nhà trường, giáo viên khối 5 tuổi trường MN Nghĩa Hương đã xây dựng kế hoạch "Chủ nhật ngày đặc biệt" để cô trò được kết nối, trò chuyện và giao lưu cùng nhau.

Nhằm giúp các con có một số kỹ năng cơ bản khi vào phòng zoom, để các con không bị bỡ ngỡ, thay vào đó là trẻ sẽ có một tâm thế tốt, vững vàng hơn. Dẫu biết rằng, khi nói về giao lưu qua zoom cho trẻ MN các cô sẽ gặp nhiều khó khăn, sẽ không nhận được sự đồng tình của một số phụ huynh vì họ rất ngại cho con tương tác nhiều với máy tính, điện thoại, Ipad…...

Để các bậc cha mẹ học sinh yên tâm hơn các cô giáo cũng thường xuyên tâm sự cũng như trao đổi với phụ huynh qua zalo nhóm lớp, mong họ hiểu, ủng hộ và đồng hành cùng cô trò hơn Tuy chỉ là hoạt động đơn giản, thời gian ngắn ngủi nhưng với cô giáo và các con là niềm vui, là hạnh phúc khi được kết nối với nhau, kể chuyện, hát, đọc thơ cho nhau nghe, ôn lại các con số, các chữ cái đã học. Với trẻ mầm non còn nhỏ chưa tự kết nối hay thao tác với zoom thành thạo ngay được, nên rất cần sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh để các con tự tin hơn, chủ động hơn nữa