A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO CBGV VỀ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Có người đã từng nói: "Những gì chúng ta biết ngày hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày hôm sau. Nếu chúng ta ngừng học thì chúng ta sẽ ngừng phát triển" Hiểu - Thấm nhuần câu nói đấy và cũng là để thực hiện mục tiêu đã đầu năm học đã đề ra.


     Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2022- 2023, hướng đến việc tiếp cận các phương pháp dạy học tiên tiến. Trong tháng 9/2022, BGH trường mầm non Nghĩa Hương tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho tập thể giáo viên trong trường với chuyên đề " ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON.

 Đây là một nội dung bồi dưỡng rất thiết thực giúp giáo viên hiểu rõ hơn về phương pháp giáo dục Montessori, từ đó đưa vào áp dụng trong tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động cho trẻ. Đồng thời qua buổi tập huấn, giáo viên hiểu thêm về những triết lý quan trọng trong Montessori.

 Các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên trường Mầm non Nghĩa Hương với tinh thần học tập tích cực, chủ động học tập bồi dưỡng và sẽ cố gắng đem những kiến thức, kỹ năng đã được học áp dụng trong quá trình chăm sóc – giáo dục trẻ. Vì mỗi trẻ là một cá thể riêng biệt, người lớn hãy biết quan sát, lắng nghe, chờ đợi và đồng hành để phát huy những mặt tích cực, điều chỉnh hành vi của trẻ theo chiều hướng tốt hơn, giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất. Mỗi giáo viên chúng tôi hiểu được vai trò của mình trong giáo dục đúng như câu nói: "Giáo viên là người truyền cảm hứng. Họ biết rằng việc giảng dạy giống như làm vườn và sẽ không thể hái được những bông hoa thơm nếu không chạm vào gai".

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Nghĩa Hương
Nguồn:Trường MN Nghĩa Hương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 48
Tháng trước : 3.718